Một số người dùng hiện nay đang sử dụng hệ điều hành Windows 10 hay windows 8.1 trở về trước đang rất quan tâm đến việc làm sao để sao lưu bản quyền windows 10 hay Office (bộ ứng dụng văn phòng). Do đó, hãy xem ngay bài viết sau để biết cách thực hiện thao tác phức tạp này nhé.

1/ Sử dụng phần mềm Advanced Tokens Manager để sao lưu bản quyền của windows 10

Phần mềm Advanced Tokens Manager

Trước khi thực hiện sao lưu bản quyền windows 10, hãy cài đặt phần mềm Advanced Tokens Manager. Bạn có thể tải thông qua trang web joshcellsoftwares.com nhé.

Sau khi phần mềm đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy lần lượt thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Nhấn chuột phải vào file Advanced Tokens Manager.exe rồi chọn chạy quyền quản trị (Run As Administrator). Giao diện của phần mềm sẽ xuất hiện, khi đó, hãy chọn Activation Backup để backup active windows 10 cho máy tính của bạn.
  • Bước 2: Thông báo tiếng anh sẽ hiện ra. Lúc này, bạn có thể xem qua nội dung của thông báo nếu biết tiếng Anh hoặc trực tiếp chọn YES nếu muốn tiếp tục.
  • Bước 3: Sẽ có 2 trường hợp xảy ra: hoặc là phần mềm sẽ tự động nhận ra key mà bạn đã kích hoạt để tự động sao lưu hoặc chương trình sẽ hiện ra khung Input the Product Key. Lúc ấy, hãy nhập key đã mua vào dòng này để sao lưu key win 10 nhé.
  • Bước 4: Tương tự như Windows, nếu bạn muốn khôi phục lại bản quyền Office đã mua, hãy vào khung Input the Product Key và nhập key đã mua vào, chọn Continue để tiếp tục quá trình sao lưu.

Quá trình sao lưu này có thể diễn ra trong khoảng 1 phút. Đến khi bạn thấy xuất hiện lại Activation Restore nghĩa là đã hoàn tất.

2/ Hướng dẫn cách backup bản quyền win 10

Sau khi đã có thông tin bản quyền, bạn có thể yên tâm thoải mái cài đặt lại Win cho máy của mình. Nếu trong trường hợp có mong muốn backup bản quyền win 10 bằng thư mục như đã backup lại trước đó, bạn có thể thực hiện các thao tác sau:

Back up bản quyền windows khá dễ dàng

  • Bước 1 – Mở phần mềm Advanced Tokens Manager và chạy quyền quản trị (Run As Administrator).
  • Bước 2 – sau khi cửa sổ phần mềm hiện ra, bạn hãy chọn Activation Restore để backup key win 10.
  • Bước 3 – Sẽ có thông báo hiện ra và bạn hãy chọn Yes để khôi phục bản quyền nhé.

Để chắc chắn hơn, bạn có thể Restart lại máy của mình để kiểm tra bản quyền Windows có khôi phục lại chưa.

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đọc có thể tiến hành việc khôi phục và sao lưu bản quyền windows 10 một cách chính xác nhất. Hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện các thao tác này để đảm bảo thành công và an toàn nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here