nhung-ly-giai-ve-viec-thi-truong-tien-dien-tu-ngay-cang-gap-nhieu-kho-khan-01

Thị trường tiền điện tử hiện đang sụt giảm mạnh ở ngày thứ hai liên tiếp, hầu hết giá của các đồng tiền  đều giảm xuống hai con số chỉ trong vòng 24 giờ qua.

nhung-ly-giai-ve-viec-thi-truong-tien-dien-tu-ngay-cang-gap-nhieu-kho-khan-01

Thị trường tiền ảo đi xuống, sụt giảm nghiêm trọng

Theo kết quả phân tích của CoinMarketCap thì loại tiền điện tử lớn nhất trên thị trường là Bitcoin hiện đã giảm 12,4% và đang giao dịch ở mức 6,426 đô la/đơn vị. Cũng theo đó các đồng tiền điện tử khác còn giảm ở mức báo động với: Ripple giảm 13,3%, Bitcoin Cash giảm 20,1%, Ethereum giảm với tỷ lệ là 20,5% và mức giảm sâu nhất là EOS xuống mức 22,3%.

Kể từ tháng 8 năm 2017, đồng tiền lớn thứ hai của thị trường tiền điện tử là Ethereum luôn được xếp hạng có mức giá cao. Đây là lần giảm điểm mạnh nhất của đồng tiền này kể từ đầu năm đến nay.

nhung-ly-giai-ve-viec-thi-truong-tien-dien-tu-ngay-cang-gap-nhieu-kho-khan-02

Nhìn chung ở thời điểm hiện tại khối lượng vốn trên thị trường của tất cả các đồng tiền điện tử được tổng hợp rơi vào khoảng 202,9 tỷ USD. Tuy nhiên theo các nhà phân tích thì con số này đang bị đe dọa có nguy cơ giảm tới mức báo động vào khoảng 190 tỷ USD vào cuối năm nay.

Lý do giá tiền điện tử sụt giảm nghiêm trọng đầu tháng 9

Sau sự cố sụt giảm nghiêm trọng giá các đồng tiền điện tử, có rất nhiều phân tích đưa ra những lý do khiến tình trạng này xảy ra. Điển hình vào thứ tư tuần trước (05/09/2018), báo điện tử Business Insider cáo buộc tổ chức Goldman Sachs đã lên kế hoạch thao túng thị trường bằng những giao dịch tiền ảo.

Goldman Sachs được biết đến là một trong những tổ chức ngân hàng đầu tư đa quốc gia rất lớn.  Goldman Sachs đã tài trợ cho các dự án khởi nghiệp Bitcoin startup Circle vào năm 2015 và được báo cáo (mặc dù không chính thức) đưa ra những ý tưởng về việc giao dịch tiền ảo kể từ cuối năm 2017.

Các nhà giao dịch tiền ảo dường như lại quan tâm nhiều hơn tới thị trường chợ đen Silk Road. Một Redditor đã truy tìm ra có đến hơn 111.000 nghìn bitcoin (trị giá hơn 700 triệu USD) được kết hợp với Silk Road chuyển sang các tài khoản khác nhau thông qua việc trao đổi trực tuyến với ý định rửa tiền.

Mức giá của đồng tiền Bitcoin có nguy cơ tạo nên những chấn động nhẹ khi một lượng lớn đồng tiền Bitcoin đang được chuyển giao cho các nhà giao dịch.

Điểm đáng chú ý hơn nữa đó chính là  giá của đồng tiền ảo Ethereum đã giảm hơn một nửa trong thời điểm này, cụ thể là từ $ 592 xuống còn $ 226 trong ngày hôm nay. Lý giải cho điều này được đưa ra có thể do một số công ty khởi nghiệp đã nhận được số vốn tài trợ thông qua ICO nên họ đã đồng loạt bán hết số tiền ảo họ có trong tay.

Dù trong bất cứ trường hợp nào thì đà đi lên của thị trường tiền ảo vào giữa tháng 8 sẽ bị dừng lại một cách đột ngột. Thế giới mã hóa hiện đang háo hức trông chờ vào các quyết định của SEC về họat động của quỹ ETF Bitcoin. Cuối tháng 9 này, dự báo sẽ có những cú sụt giảm rất mạnh trên thị trường tiền ảo.

Mời bạn đọc thêm các bài viết tại: https://tailieumang.net/ để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thị trường tiền điện tử.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here