USB boot là một dụng cụ có chức năng chứa đựng thông tin cần thiết khi bật máy, được sử dụng cho hệ điều hành Linux, Window hoặc các ổ IOS. Chúng giúp người dùng dễ dàng phân chia ổ đĩa, chia ổ cứng ra nhiều vùng mà không sợ mất dữ liệu cùng nhiều tình năng khác. Cùng tìm hiểu cách tạo Usb Boot nhanh nhất cho tất cả mọi người.

1. Tạo usb boot nhanh nhất với phần mềm DLC Boot

Đây là phần mềm tạo usb boot được nhiều người sử dụng, không chỉ hỗ trợ Win PE mà còn hỗ trợ cả UEFI hay Legacy, thậm chỉ cả Android luôn. Một ưu điểm nữa là DLC boot hỗ trợ tiếng Việt, giúp người dùng dễ dàng cài đặt mà không lo sợ vốn tiếng anh hạn hẹp của mình.

tao-boot-usb-01

Cài đặt và sử dụng phần mềm dễ dàng

2. Tạo USB Boot nhanh nhất với phần mềm Rufus

Đây là phần mềm có dung lượng khá nhỏ gọn, chỉ chiếm khoảng 900KB với nhiều tùy chọn cơ bản, đáp ứng đủ như cầu tạo USB boot như phân vùng dữ liệu, hệ thống tệp tin hay kiểu boot muốn tạo, giúp định dạng cũng như tạo USB boot nhanh chóng.

Khi cài đặt phần mềm Rufus vào máy xong, phần mềm sẽ tự động phát hiện và định dạng các thiết bị USB được cắm vào laptop của bạn, cho biết các dữ liệu thông tin cơ bản về USB đó.

tao-boot-usb-02

Phần mềm Rufus có nhiều bản mới nâng cấp

Phần mềm này cũng hỗ trợ tiếng Việt, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Hơn nữa phần mềm còn linh hoạt cho bạn tùy chỉnh các chế độ định dạng, tạo ổ đĩa khởi động hay sử dụng các hình ảnh ISO gốc để tạo các USB boot mới phù hợp với nhiều hệ điều hành.

3. Tạo USB boot với phần mềm WintoFlash

Được đánh giá là công cụ tạo USB boot dễ sử dụng và tiện lợi nhất, nó giúp bạn tạo các phiên bản phụ hợp với cả hệ điều hành Windows XP, WinPE và hầu hết các hệ điều hành tương tự tới Window 10, chính vì vậy nó phù hợp với đại đa số người dùng.

Hiểu đơn giản đây là phần mềm giúp bạn có thể cài Win dễ dàng chỉ cần USB. Phần mềm này được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng, bởi có nhiều tính năng tiện dụng như cài đặt windows, chạy các chức năng của windows từ USB boot dễ dàng. Ngoài ra cũng có rất nhiều phiên bản khác nhau như WintoFlash Lite, WintoFlash Home, WintoFlash Professional phù hợp với yêu cầu của bạn.

Ngoài 3 phần mềm trên bạn có thể sử dụng nhiều phần mềm khác giúp tạo USB boot nhanh chóng như A Bootable USB, Setup from USB, RmPrep USB hay FlashBoot…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here