blockchain-xu-the-moi-trong-tuong-lai-cho-digital-marketing-01

Quảng cáo hiện đang được coi là ngành công nghiệp tỷ đô. Theo theo công ty nghiên cứu thị trường Forrester, con số về chi phí cho digital marketing tại Hoa Kỳ sẽ đạt tới mức 120 tỷ đô la vào năm 2021. Hầu hết mọi doanh nghiệp thường thu thập thông tin về người tiêu dùng trên Google hay Facebook.

Các thương hiệu trên thị trường đều sử dụng việc mua dữ liệu thông tin của khách hàng để đưa ra sản phẩm phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng. Nhưng bằng cách này cũng không thể đảm bảo rằng những quảng cáo về sản phẩm sẽ giúp doanh nghiệp có thể tăng doanh số bán hàng. Hiện nay, công nghệ cũng đã có những thay đổi vượt trội giúp cho các doanh nghiệp có thể thay đổi kế hoạch của mình khi muốn nhắm vào mục tiêu là những khách hàng cá nhân bằng việc sử dụng blockchain hay hợp đồng thông minh.

blockchain-xu-the-moi-trong-tuong-lai-cho-digital-marketing-01

Vậy kế hoạch marketing của bạn là gì? Hãy tham khảo thông tin dưới đây để thúc đẩy hiệu quả quảng cáo cho doanh nghiệp của mình nhé!

Digital marketing trực tiếp với người tiêu dùng

Blockchain là một cuộc cách mạng công nghệ đã tạo lên một cơn bão trong ngành công nghiệp quảng cáo. Công nghệ này cho phép các thông tin được lưu trữ và gửi đi nhưng không được sao chép hay có bất kỳ thay đổi nào. Vì blockchain là một hệ thống phân cấp, chính vì thế thông tin dữ liệu được lưu trữ với độ bảo mật cao nhất.

Công nghệ này sẽ chỉnh sửa và phá vỡ những quy tắc của ngành công nghiệp quảng cáo vì nó không cần đến trung gian giao dịch giữa người dùng và doanh nghiệp. Hiện nay, các công ty trung gian lớn như Google hoặc Facebook đều sử dụng khả năng kết nối người dùng & doanh nghiệp như một công cụ kiếm tiền hiệu quả. Bên cạnh đó những công ty blockchain như BitClave lại đẩy mạnh việc bảo mật các dữ liệu tìm kiếm và cho phép người dùng kiểm soát hoàn toàn dữ liệu của họ.

Công cụ tìm kiếm của BitClave sử dụng công nghệ blockchain Ethereum, mang đến rất nhiều ưu điểm như loại bỏ một số yếu tố không cần thiết đối với các công việc phục vụ quảng cáo và tạo kết nối trực tiếp giữa người tiêu dùng với doanh nghiệp. Việc loại bỏ các bên trung gian trong các giao dịch cũng là ưu thế của công nghệ blockchain. Khi người dùng thực hiện việc tìm kiếm, họ được lựa chọn lượng dữ liệu để phát hành cho nhà quảng cáo. Không giống như các dịch vụ digital marketing khác, người dùng có thể trao đổi dữ liệu của mình bằng cách bán trực tiếp cho nhà làm quảng cáo thay vì qua các trung gian khác.

Sử dụng hợp đồng B2B & quảng cáo chéo

Hợp đồng thông minh là một công cụ đặc biệt hỗ trợ người dùng có thể trao đổi tiền, cổ phần hoặc bất kỳ thứ gì có giá trị một cách an toàn, minh bạch và nó cho phép bạn tránh những người bên ba liên quan đến hợp đồng thông thường như luật sư. Các hợp đồng này được lập trình sẵn trên máy tính, hoạt động trên công nghệ blockchain tạo điều kiện, xác minh và thực hiện các điều khoản của hợp đồng không hủy ngang mà chỉ có thể được thay thế bằng hợp đồng mới.

blockchain-xu-the-moi-trong-tuong-lai-cho-digital-marketing-02

Các hợp đồng này sẽ làm cho việc marketing chéo B2B trở nên hiệu quả hơn nhất là những người có tầm ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội như: các blogger, những người sử dụng các công cụ nền tảng như Instagram và YouTube để quảng bá thương hiệu cá nhân.

Digital marketing với nhóm người có tầm ảnh hưởng này có thể mang đến thành công nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều thách thức không hề nhỏ vì sẽ không có bên thứ ba đứng ra quy định các điều khoản của thỏa thuận và những hình thức bồi thường nếu vi phạm hợp đồng.

Hợp đồng thông minh có thể tự động thực thi nghĩa vụ của tất cả các bên liên quan, để đảm bảo rằng các khoản thanh toán chỉ được thực hiện sau khi các điều khoản được đáp ứng. Ví dụ: nếu một blogger không xuất bản một bài viết hoặc bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội về một thương hiệu thì hợp đồng thông minh được đặt ra sẽ không phát hành thanh toán cho blogger. Mỗi cột mốc có trong hợp đồng phải được đáp ứng đầy đủ để bước tiếp theo của quá trình diễn ra.

“Ngày nay, digital marketing được coi là nhiên liệu cho động cơ thương mại điện tử, chính vì thế mà nó phải dựa trên xương sống đó là sự tiên tiến và an toàn nhất, chứ không phải là công nghệ dễ gặp phải rủi ro về bảo mật “, Roger Haenni, đồng sáng lập công ty lưu trữ dữ liệu dựa trên blockchain Datum đã có lời phát biểu với tờ  Forbes tháng trước.

Ông ấy cho rằng Blockchain sẽ cho phép tạo ra công nghệ Hợp đồng thông minh, giúp các doanh nghiệp tập trung vào thương mại và tự bảo vệ mình.

Sự minh bạch thông tin với người tiêu dùng

Các công ty có thể sử dụng blockchain để cho người tiêu dùng biết họ đang bán dữ liệu của mình cho ai. Và vì thông tin này không thể thay đổi hoặc sao chép nên các công ty sử dụng công nghệ này có thể yên tâm rằng thông tin của mình sẽ không bị giả mạo.

Sử dụng blockchain người dùng cũng cảm thấy thoải mái hơn vì các công ty không thể thay đổi dữ liệu nên dữ liệu và thông tin người tiêu dùng theo dõi là thực tế và chính xác nhất. Và đó là điều mà người tiêu dùng luôn mong muốn mỗi khi tìm kiếm một thông tin nào đó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here