nhung-cong-cu-online-marketing-giup-doanh-nghiep-tang-truong-dot-pha-ben-vung-05

Việc đưa ra những chiến lược digital marketing phù hợp để có được sự quan tâm khách hàng tiềm năng là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công lâu dài, tin cậy của mỗi doanh nghiệp.

Tuy nhiên, hiện nay các công ty hầu như không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực digital marketing, có thể thấy rằng nhiều doanh nghiệp khi bắt đầu triển khai kế hoạch Digital Marketing đã lâm vào tình trạng gặp rất nhiều khó khăn như việc triển khai kế hoạch không nhất quán, rời rạc trong việc truyền thông và khó tiếp cận các công cụ Online. Chính vì thế mà kế hoạch hay chiến lược đề ra thường không mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp.

nhung-cong-cu-online-marketing-giup-doanh-nghiep-tang-truong-dot-pha-ben-vung-05

Không phải các chiến lược được đưa ra đều được áp dụng cho mọi công ty, ở mọi vị trí mà còn phụ thuộc vào những đặc điểm của từng dự án để đưa ra mức ngân sách phù hợp, dự kiến thời gian hoàn thành hợp lý và nguồn nhân lực sử dụng để thực hiện dự án được hiệu quả. Và dưới đây là một số kênh truyền thông Online tạo dựng khách hàng tiềm năng hiệu quả được sử dụng phổ biến cho các công ty muốn mở rộng digital marketing trên thị trường hiện nay.

Content Marketing

Content marketing đóng vai trò quan trọng trong các chiến lược marketing. Sử dụng chiến lược marketing này sẽ giúp cho bạn có thể tạo ra được lượng khách hàng tiềm năng gấp 3 lần so với các cách làm khác mà chi phí phải bỏ ra chỉ bằng 62%. Các chiến lược marketing luôn tập trung vào việc cung cấp nội dung và thông tin có giá trị cao cho khách hàng, chính vì thế mà bạn cần phải đưa ra chiến lược content marketing để tạo được những thông tin có giá trị cho khách hàng của mình. Theo thời gian, content marketing lại càng có giá trị.

Ví dụ như trong lĩnh vực đầu tư bất động sản để các công cụ trên internet đưa ra các từ khóa quan trọng mang tính cạnh tranh rất cao, chỉ những công ty có nội dung thật sự xuất sắc mới có thể nổi bật so với đối thủ cạnh tranh. Nếu như các công ty bỏ ra sự đầu tư vào những nội dung nền tảng thì lợi ích mang lại cho họ là con số không thể đếm được trong tương lai, trong khi đó những công ty khác sẽ phải đấu tranh để có thể đuổi kịp.

Để có thể xây dựng được niềm tin và tạo mối quan hệ lâu dài đối với các khách hàng tiềm năng thì nội dung cung cấp đến cho khách hàng cần phải thực tế. Bên cạnh đó bạn cũng cần giải thích các khái niệm chuyên ngành, cung cấp cho khách hàng những giá trị cốt lõi và đặt mình vào vị trí của khách hàng để có thể thấu hiểu họ.

Marketing truyền thông trên mạng xã hội

Theo thống kê cho đến năm 2021, sẽ có hơn 3 tỷ người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội trên toàn cầu. Marketing truyền thông xã hội là công cụ đắc lực hỗ trợ cho các công ty đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất. Tuy nhiên, hiện nay hầu hết các công ty đều phải cạnh tranh rất gay gắt để đưa các phương tiện truyền thông xã hội trở thành lợi thế của mình. Đối với mỗi mảng truyền thông xã hội khác nhau cần phải được tiếp cận một cách độc đáo nhất để thu hút người xem.

Marketing truyền thông xã hội cũng là công cụ phổ biến để xây dựng nên thương hiệu cho doanh nghiệp, sẽ giúp doanh nghiệp tạo dựng cho mình các khách hàng tiềm năng là các cá nhân. Đây là chiến lược quan trọng để xây dựng nên thương hiệu có thể không tạo được lợi nhuận trong chốc lát nhưng sẽ mang về cho bạn lợi nhuận lâu dài trong tương lai. Mạng xã hội là một phần quan trọng trong bất kỳ chiến lược marketing. Mạng xã hội mang lại cho các công ty cơ hội tốt nhất để tương tác với khách hàng và khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp trong xã hội hiện đại ngày nay. Đây được xem là kênh phân phối nội dung đến cho khách hàng, được thiết kế dựa trên sự tương tác của khách hàng với công ty và trên nền tảng mà công ty đã lựa chọn.

nhung-cong-cu-online-marketing-giup-doanh-nghiep-tang-truong-dot-pha-ben-vung-06

Mạng xã hội và bán hàng

Có đến 45% cơ hội dành cho những người bán hàng online trên mạng xã hội có thể thu hút được khách hàng so với những người bán hàng tại các cửa hàng truyền thống, đây cũng chính là lý do khiến cho hình thức này phù hợp với các chiến lược marketing. Theo như các chiến lược bán hàng thì việc bán hàng online trên mạng xã hội có thể dễ dàng giúp bạn có được những thành công lâu dài hơn vì bán hàng mạng xã hội giúp tạo lập các mối quan hệ mới. Bên cạnh đó việc bán hàng online trên mạng xã hội sẽ mang đến nhiều ý nghĩa đối với các khách hàng và khách hàng tiềm năng vì bạn có thể trò chuyện cùng với họ để tạo lập các mối quan hệ kinh doanh rất có giá trị.

Điều này cũng lý giải cho việc sử dụng các phương tiện công nghệ thông tin sẽ khiến cho việc trực tiếp tiếp xúc với khách hàng trở nên hạn chế hơn. Bán hàng online là việc sử dụng nền tảng của truyền thông xã hội để xây dựng và phát triển mối quan hệ đối với khách hàng tiềm năng. Người ta cần phải sử dụng tốt nền tảng truyền thông xã hội để làm việc và hoàn thiện các kỹ năng bán hàng. Cho dù bạn có kinh nghiệm trong việc xây dựng các mối quan hệ trong cuộc sống thì bạn vẫn cần phải làm việc liên tục để có thể cải thiện khả năng bán hàng online. Sẽ là sai lầm nếu như bạn bỏ qua việc bán hàng online trên mạng xã hội đối với công việc kinh doanh của mình.

nhung-cong-cu-online-marketing-giup-doanh-nghiep-tang-truong-dot-pha-ben-vung-07

Email marketing

Việc sử dụng Email để liên hệ với khách hàng tiềm năng là phương pháp phổ biến hiện nay. Theo ước tính đến năm 2021, sẽ có hơn 3 tỷ người sử dụng email trên toàn thế giới. Chính vì thế mà trong các chiến lược marketing việc sử dụng Email marketing luôn đóng vai trò quan trọng hàng đầu đối với các công ty hiện nay.

Trong hầu hết các chiến lược marketing bạn sẽ phải sử dụng các bài đăng trên blog và các đường link hấp dẫn lôi kéo các khách hàng tham gia vào danh sách gửi thư. Một khi các khách hàng đăng ký thành công thì việc xây dựng mối quan hệ của bạn với khách hàng chính thức diễn ra. Việc cung cấp thông tin giá trị và xây dựng mối quan hệ với khách hàng theo thời gian, chính là ý nghĩa của việc sử dụng email marketing của các doanh nghiệp.

Các công ty sẽ tương tác với khách hàng thông qua việc trao đổi các thông tin quan trọng mà khách hàng muốn có qua những email. Thông qua những email hàng tuần được gửi đi tự động cho khách hàng thì bạn có thể dễ dàng hơn trong việc tự động hóa một phần của quy trình bán hàng. Từ đó sẽ tạo dựng cho bạn một lượng khách hàng tiềm năng lớn và mang lại nguồn lợi nhuận cao nhất.

nhung-cong-cu-online-marketing-giup-doanh-nghiep-tang-truong-dot-pha-ben-vung-08

SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một kênh quảng cáo không thể bỏ qua nếu bạn muốn thành công lâu dài, đáng tin cậy. Công cụ SEO đảm bảo rằng các từ khóa tìm kiếm về sản phẩm và thương hiệu của công ty bạn sẽ được xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên để mang đến hiệu quả cao và lâu dài thì cũng cần phải lưu ý rằng phải mất một khoảng thời gian dài từ 6-12 tháng mới có thể đạt hiệu quả như mong đợi.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) được điều chỉnh để hướng khách hàng vào các dịch vụ mà bạn cung cấp. Dựa trên việc kiểm soát nội dung và tình trạng SEO thực tế, sẽ có những biện pháp để cải thiện sao cho phù hợp theo thời gian. Doanh nghiệp có lượt truy cập tự nhiên của khách hàng mục tiêu chính là lý do vì sao SEO trở thành một trong những chiến lược marketing hiệu quả cao được nhiều người muốn xây dựng. Khi những từ khóa của bạn được xếp hạng ở vị trí cao thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thêm một lượng truy cập đáng kể vào trang web của mình từ đó tạo ra một lượng lớn khách hàng tiềm năng cho mình.

PPC

Mặc dù PPC được biết đến là kênh cung cấp những lợi ích ngắn hơn so với SEO và các chiến lược xây dựng khách hàng tiềm năng khác nhưng hiện nay cũng có rất nhiều công ty sử dụng phương pháp này. Doanh nghiệp sẽ sử dụng chiến thuật tạo khách hàng tiềm năng xung quanh các khách hàng tiềm năng sẵn có và đáng tin cậy từ các kênh PPC. Điều quan trọng ở đây là cần xây dựng các từ khóa tìm kiếm có chi phí, mức độ cạnh tranh thấp và liên tục làm việc để tối ưu hóa quảng cáo của bạn cho ra lợi nhuận cao nhất có thể.

Sự nhất quán & phối hợp bài bản

Không chiến lược xây dựng khách hàng tiềm năng có thể phát triển lâu dài và đáng tin cậy mà thành công chỉ sau một đêm. Để thành công, cần sự kết hợp nhất quán giữa các chiến lược nhỏ trên các kênh truyền thông khác nhau để cung cấp sự tin cậy thông tin doanh nghiệp & sản phẩm cho khách hàng. Chính vì thế,  bạn phải hợp tác chặt chẽ giữa các đội nhóm để đưa ra chiến lược phù hợp nhất với công ty của mình dựa trên nguồn lực hiện có và cần đảm bảo sự hiệu quả của chiến lược đề ra theo thời gian.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here